VĂN HÓA-XÃ HỘI
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2022 với chủ đề ''Chỉ một Trái đất''
03/06/2022 04:48:01

Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6 năm 2022 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Chỉ một Trái đất” (Only One Earth), nhằm truyền tải thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên

Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6 năm 2022 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Chỉ một Trái đất” (Only One Earth), nhằm truyền tải thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.

"Chỉ Một Trái đất" cũng chính là phương châm cho Hội nghị Stockholm (Hội nghị đầu tiên của Liên hợp quốc về Môi trường con người vào năm 1972, dẫn đến việc thành lập Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) và quyết định chọn ngày 5/6 hàng năm là Ngày Môi trường Thế giới). Đến nay, phương châm này vẫn đúng - hành tinh này là ngôi nhà duy nhất của chúng ta, nơi có nguồn tài nguyên hữu hạn mà nhân loại cần phải bảo vệ.Nhằm kỷ niệm cho sự kiện này, UNEP đã lựa chọn Thụy Điển là quốc gia đăng cai tổ chức Ngày Môi trường Thế giới năm 2022.

Theo Giám đốc điều hành UNEP - Inger Andersen, năm 2022 hy vọng sẽ thấy một thế giới chuyển biến tích cực sau thời kì tồi tệ nhất của đại dịch COVID-19. Nhưng nhân loại cũng nhận thức được thực tế, chúng ta đang tiếp tục đối mặt với 03 cuộc khủng hoảng cấp toàn cầu là biến đổi khí hậu, mất mát thiên nhiên và ô nhiễm. Chủ đề Ngày Môi trường Thế giới đặt thiên nhiên và con người vào trung tâm của công tác môi trường - nhắc nhở nhân loại về gốc rễ, tầm quan trọng của công tác là bảo vệ môi trường và tạo động lực cần thiết cho các nỗ lực toàn cầu nhằm xây dựng hành tinh tốt hơn và xanh hơn.

Tại Việt Nam, năm 2022 có ý nghĩa quan trọng khi Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi năm 2020 chính thức có hiệu lực. Đây cũng là giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ trong việc bảo vệ môi trường, hướng tới mục tiêu cao nhất cải thiện chất lượng môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân, cân bằng sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển kinh tế bền vững.

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới là sự kiện thường niên đầy tính nhân văn. Mỗi một công dân Trái Đất trở thành tác nhân tích cực cho quá trình phát triển bền vững và bình đẳng. Qua đó, có thể thấy chính hành động của cộng đồng là yếu tố then chốt ảnh hưởng tới các vấn đề môi trường. Sự kiện kết nối các quốc gia và dân tôc để đảm bảo một tương lai an toàn và thịnh vượng cho tất cả mọi người.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 08 đã giải quyết:
99.8%
Số hồ sơ xử lý: 1933
Trước & đúng hạn: 1930
Trễ hạn: 3
Tỉ lệ trễ hạn: 0.2%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:10/08/2022 08:19:27)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HÀ KỲ - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Ông Phạm Văn An - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Xã Hà Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0989186251; 02203.900 076

Email: haky.tuky@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 5
Hôm nay: 9
Tháng này: 1,020
Tất cả: 50,118