GIÁO DỤC-Y TẾ
Bài tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh mùa hè năm 2023
12/06/2023 12:00:00

Kính thưa toàn thế nhân dân!

Thời tiết mùa hè là điều kiện thuận lợi cho nhiều loại dịch bệnh phát sinh và phát triển, dễ lây lan như bệnh thủy đậu, quai bị, rubella, cúm A, sởi, tay chân miệng, bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, viêm não, viêm màng não mô cầu… Do vậy, Trạm y tế khuyến cáo mọi người đều có nguy cơ cao mắc các bệnh truyền nhiễm, nhưng đối tượng dễ mắc nhất vẫn là trẻ em và người cao tuổi, người có bệnh nền. Trong khi đó công tác phòng chống các loại dịch bệnh truyền nhiễm gặp nhiều khó khăn do điều kiện vệ sinh môi trường, ý thức vệ sinh cá nhân, vệ sinh an toàn thực phẩm của người dân chưa cao.

Để hạn chế các dịch bệnh mùa hè chúng ta cần thực hiện những biện pháp phòng bệnh như sau:

1. Nâng cao sức đề kháng của cơ thể: đó là giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ nhất là thường xuyên rửa tay với xà phòng để loại trừ mầm bệnh. Hạn chế đi ra ngoài trời và khi cần ra ngoài thì phải mặc áo quần che kín da và đội mũ, nón rộng vành che phủ kín vùng cổ, gáy phòng say nắng. Ăn đủ chất chú ý ăn thêm các loại rau, củ, quả nhưng cần xử lý sạch trước khi ăn. Không ăn những thức ăn chưa được nấu chín như tiết canh, nem chua, thịt các loại nấu tái, trứng sống, gỏi cá. Không ăn uống ở những hàng quán không có đủ các điều kiện hợp vệ sinh. Uống đủ nước trong ngày người lớn ít nhất 2 lít/ngày, trẻ em ngoài nước ra cho uống thêm nước cam, chanh. Hạn chế sử dụng loại nước đóng chai nhất là loại nước có ga.

2. Vệ sinh môi trường: nhà ở gọn gàng, sạch sẽ, thông thoáng để làm giảm độ nóng và thanh thải mầm bệnh trong không khí. Không để thức ăn, rác, nước thải vương vãi làm thu hút ruồi nhặng, côn trùng vào nhà. Không thải bỏ bất cứ vật gì xuống nguồn nước vì sẽ làm ô nhiễm nguồn nước và vi khuẩn, virus có điều kiện phát triển mạnh gây nguy cơ về dịch bệnh. Mọi cá nhân, gia đình và cộng đồng tích cực khuyến cáo mọi người không vứt rác bừa bãi ra môi trường, cần thu gom và xử lý đúng theo quy định. Mọi người dân cần nâng cao sức khỏe và khả năng phòng bệnh bằng cách ăn uống đủ chất, ăn nhiều rau xanh và hoa quả, thức ăn có nhiều vitamin, có chế độ làm việc, sinh hoạt, luyện tập thể dục thể thao và nghỉ ngơi hợp lý. Khi có biểu hiện mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc cần đến Trạm y tế để tư vấn khám và xử lý kịp thời, không để bệnh chuyển nặng và lây lansang mọi người. Vì sức khỏe cho bản thân, gia đình, cộng đồng và toàn xã hội.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 2352
Trước & đúng hạn: 2348
Trễ hạn: 4
Tỉ lệ trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/12/2023 23:31:29)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ HÀ KỲ - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Ông Phạm Văn An - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Xã Hà Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0989186251; 02203.900 076

Email: haky.tuky@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 11
Tháng này: 15,024
Tất cả: 82,921